All news

ชีวิตเรียบง่าย กันต์ กันตถาวร

ชีวิตเรียบง่าย กันต์ กันตถาวร

ขึ้นแท่นเป็นพิธีกรเบอร์ต้นๆของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ กันต์ กันตถาวร ที่ปัจจุบันนี้อายุ 36 ปีแล้ว กันต์ เป็นพิธีกรหลายรายการในสังกัดของเวิร์คพ้อยท์ ทุกวันนี้มีครบทุกๆอย่างแล้วอีกทั้งครอบครัวที่อบอุ่น และชื่อเสียงเงินทอง แต่ว่าถ้าใครที่ติดตามจะทราบดีว่า กันต์ นั้นเคยเป็นพระเอกดาวรุ่งมาก่อนแต่จู่ๆเขาก็เลือกที่จะมาทำงานด้านพิธีกร

ซึ่งเรื่องนี้ กันต์ เคยเปิดใจในรายการ Woody World เมื่อปี 2019 ของ วู้ดดี้ วุฒิธร ซึ่งวันนี้พวกเราจะพาทุกคนไปย้อนอ่านคำสัมภาษณ์ของ กันต์ กันค่ะว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจเลิกเป็นพระเอก ทั้งๆที่ตอนนั้นกำลังรุ่งเลย

หลายคนคงจะรู้จักผมในฐานะนักแสดงหรือพระเอก แน่ๆผมทำงานด้านนี้มาเกือบจะ 10 ปีแล้ว แล้วมันทำเงินให้ผมได้แน่นอนและก็ทำเงินได้เรื่อยๆจนกระทั่งครอบครัวผมเองบอกว่าชีวิตนี้ไม่ต้องทำอะไรแล้วนอกจากการแสดง

แต่จุดเปลี่ยนมันมีอยู่ว่าวันนั้นแม่ผมถามผมก่อนเข้านอนว่า ตอนเช้าอยากกินอะไรเป็นพิเศษ  ผมเลยบอกแม่ว่าผมอยากกินข้าวเหนียวหมูปิ้ง

พอตอนเช้ารถกองก็จะมารับเราไปกองถ่ายปกติเหมือนที่ดาราคนอื่น แต่ว่าสิ่งที่ทำให้ผมสะดุดใจมันก็คือ ผมเห็นข้าวเหนียวหมูปิ้งที่มันแขวนอยู่กับจักรยานหน้าบ้านแต่เช้าตรู่

ตอนนั้นมันทำให้ผมรู้อย่างนึงเลยว่า ผมไม่มีเวลาให้กับครอบครัวเลยเพียงแค่ขนาดกินข้าว หรือไม่มีเวลาออกไปเที่ยวด้วยกัน มันเลยเป็นคำถามให้กับผมตลอดว่า แล้วสิ่งที่ผมอยากได้ที่สุดในชีวิตคืออะไร ในช่วงเวลานั้นผมตอบแล้วว่าการเป็นนักแสดงมันไม่ใช่แน่นอนครับ

เอาจริงๆวันที่ผมหาคำตอบได้ผมรู้แล้วว่าชีวิตผมต้องการอะไร ผมเดินเข้าไปบอกแม่เข้าไปบอกแฟน แม่กับแฟนผมห้ามผมเป็นคำเดียวว่า คิดอะไรบ้าๆงานแสดงมันคืองานที่จะทำเงิน ให้เราได้เรื่อยๆอยู่เป็น 10 ปีก็ยังได้

แต่สำหรับผมถ้ามันไม่มีเวลาแต่มันมีเงินก็คือเท่านั้นเลย ต่อจากนั้นผมเลยเริ่มมาเอาดีทางด้านงานพิธีกร อย่างน้อยมันได้ความเป็นตัวเองมันได้ตอบจุดความสำเร็จของผม และสิ่งสำคัญเลยผมได้มีเวลาให้กับครอบครัว

ผมสามารถตื่นมากินกาแฟได้ ดูสุนัขวิ่งได้ ออกไปทำงานได้อย่างสุขสบายมีเสียงหัวเราะกลับไปอยู่ที่บ้านและออกกำลังกายพาพ่อกับแม่เที่ยว พาป๊าม๊ากินข้าวพาคุณพลอยรับประทานข้าวได้

ผมมีแค่นี้ชีวิตผมเรียบง่ายมาก ผมไม่ได้รู้สึกว่าผมอยากได้อะไรเนื่องจากว่าผมรู้สึกว่าผมได้แล้ว ในสิ่งที่เราจะฝันถึงอาทิเช่นบ้านมันจะมีบ้านที่เราซื้อได้ กับบ้านในฝัน ซึ่งก็คิดถูกมากเลยค่ะที่ทำงานด้านพิธีกร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close

You cannot copy content of this page