All news

โป๊ป ธนวรรธน์ อุปการะเด็กด้อยโอกาส

โป๊ป ธนวรรธน์ อุปการะเด็กด้อยโอกาส

ขึ้นชื่อว่าเป็นพระเอกสายบุญ สายธรรมมะอยู่แล้ว สำหรับ พี่หมื่น หรือ โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ที่คนใกล้ชิดพอจะทราบว่า พระเอกดังคนนี้จะช่วยเหลือสังคมอย่างสม่ำเสมอในกำลังที่ตนเองจะช่วยได้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวดีๆนี้สักเท่าไหร่ แต่ทว่าล่าสุดความดีที่ทำก็เปิดเผยหลังจาก ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2018 ที่เจ้าตัวชี้ว่าได้อุปการะเด็กด้อยโอกาสมานานกว่า 10 ปี แล้ว

ผ่านไปจนถึงปี 2022 สื่อมวลชนก็เลยได้พูดคุยกับพระเอกดังประเด็นนี้อีกครั้งและตอนนี้ก็ได้ช่วยเหลือน้องๆจำนวนเพิ่มขึ้นตามกำลังตกปีละเกือบแสน เลยทีเดียว

พระเอกหนุ่ม โป๊บ ธนวรรธน์ เปิดใจกับสื่อผ่านการสัมภาษณ์ว่า ตนเองนั้นจะบริจาคให้กับ CCF (มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี) ทุกปี ตนเองดูแลมาเกือบๆ20 ปีแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังรับอุปการะน้องๆอยู่ โดยการโอนเงินเข้าไปทุกปีให้กับเด็กๆที่ด้อยโอกาสตามที่ทุรกันดาร ซึ่งทีมเจ้าที่เขาจะเข้าไปดูว่ามีเด็กคนไหนที่ต้องการความช่วยเหลือ เขาก็จะจัดมาให้เราเอง เราไม่ได้ระบุว่าเป็นใครชายหรือหญิง อายุเท่าไหร่ ตอนนี้ ในส่วนของ โป๊ป เองก็ดูแลเกิน 10 คน ต่อปีไปเรื่อยๆตกปีละเกือบแสนบาท

โป๊ป ธนวรรธน์ เล่าด้วยรอยยิ้ม แห่งความประทับใจว่า แต่ละปีน้องๆก็จะส่งจดหมาย วาดภาพมาขอบคุณ แปะหน้าน้องมาว่าเป็นคนนี้ ขอบคุณนะคะ ทำมาตั้งแต่เริ่มทำงาน ตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการเลย ตอนแรกดูแล 1-2 คน พอทำงานได้เยอะก็ทำมาเรื่อยๆกระทั่งลืมไปว่าเราทำ เพราะเขาจะตัดบัตรเครดิตเราไปทุกปี เคยเจอน้องที่เราอุปการะอยู่เหมือนกันครับ เป็นน้องที่ผมดูแลมาตั้งแต่เด็กๆจนกระทั่งถึงบัดนี้เขาเรียนอยู่มัธยมปลายแล้ว ก็ซึ้งใจที่เราได้ช่วยให้เขามีชีวิตที่ดีขึ้น

เราทำอะไรมาได้เยอะ เราก็ให้กับคนอื่นที่เขายังไม่มีโอกาส มันก็เป็นบุญทางจิตใจ ส่วนตัวคือให้แล้วก็ไม่ได้หวังผลอะไร ว่าเขาจะเป็นคนดีหรือไม่ดีไหม ไม่รู้ เราทำเพื่อช่วยสังคม ทำให้เราสละออก เราได้มาแล้วเราก็น่าจะแบ่งปัน ก็จะทำต่อไปเรื่อยๆจนกว่าเงินจะหมด ไม่มีงานทำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page